รู้จักเราทรีทเม้นท์และคลินิกพิเศษข่าวสารและสาระน่ารู้รีวิวจากลูกค้าเศรณีโปรโมชั่น สั่งซื้อสินค้าติดต่อเรา
  • รีวิว รักษาสิว กับเศรณีคลินิก
=

รีวิว รักษาสิว กับเศรณีคลินิก
คุณสมพรรัตน์ กิจคำ (คุณบอย)

"ผมเริ่มเป็นสิวตั้งแต่อายุ 17 เป็นเรื่องปกติทั่วไป (ตอนนี้อายุ 25) ผมมาเริ่มรักษาตามคลินิกตั้งแต่อายุ 19 เริ่มแรกผมไปหาหมอแถวๆบางขุนนนท์ หมอให้แต่ยาทาอย่างเดียว อาทิตย์แรกก็เริ่มเห็นผล สิวยุบ หน้าแห้ง หน้าขาวมาก ผมใช้ติดต่อกันประมาณเกือบ 2 ปี แรกๆเหมือนสิวจะหายก็ไม่หาย เหมือนสิวจะดื้อยา มันเริ่มเห่อขึ้น ทายาก็ไม่ยอมยุบ จากที่เคยยุบ แต่หน้ายังขาวแต่สิวขึ้นหนัก ไม่มีที่ว่างเลยก็เลยหยุดยา ต่อมาผมก็เริ่มมารักษากับคลินิกชื่อดังอีก 2 ที่ แต่ก็ยังไม่หาย หลังจากไปมาแล้ว 3 คลินิก สูญเงินไปนับแสน 5555 น่าจะเลยนะ ต่อมามีพี่ที่ทำงานแนะนำครีมมหัศจรรย์ให้ มีเพื่อนๆ ใช้แล้วหายชัวร์ ขายเพียงชุดละ 500 บาท เราก็กลุ้มๆ ลองดูแล้วกัน...ใช้มาประมาณอาทิตย์ก็เริ่มเห็นผล สิวเริ่มยุบ เริ่มแห้ง หน้าไม่มัน เราดีใจมากก พอใช้ไปประมาณ 3 เดือน สิวหายเกลี้ยง หน้าขาวเว่อร์ เนียนละเอียดสุดๆ ความมั่นใจกลับมาเต็มเปี่ยม เดินเชิดหน้าเต็มที่ 555 แต่ตลกร้ายเริ่มกลับมาอีกครั้ง เมื่อใช้ไปประมาณ 8 เดือน สิวเริ่มขึ้นมาอีกที่ละเม็ด เมื่อแต้มยา ทาครีม มันก็ไม่ยอมยุบ สิวอุดตันเม็ดเล็กๆก็เริ่มขึ้นเต็มหน้า พอโดนเหงื่อก็เริ่มอักเสบเต็มหน้า เป็นหนองไหลเหมือนฝีแตกเลย มารู้อีกทีคือ มีส่วนผสมของสารปรอท และ สเตรียรอยด์ ทำให้ตอนนี้อาการหนักเป็นสองเท่า ผมแอบร้องไห้ทุกวัน สงสารตัวเองมาก

ต่อมาผมก็รวบรวมสมบัติที่มีเริ่มต้นรักษาตามคลินิกชื่อดังอีกที การรักษา ต้องมากดเอาสิวตามจุดที่ เลเซอร์ออก อันนี้เจ็บเป็นสองเท่า หน้าบวมทุกอาทิตย์ หลังๆ ก็เหมือนๆกับคลินิกอื่นๆ คือ กดสิว เจาะสิว ฉีดสิว ในการทำเลเซอร์ คุณหมอบอกว่า จุดไหนที่ทำเลเซอร์แล้ว สิวจะไม่กลับมาขึ้นอีก ผมก็เออ ออ ตามนั้นรักษาอยู่ที่นี่ประมาณ 10 เดือน หน้าก็ดีขึ้นประมาณ 70% (ในความรู้สึกของผมและคนรอบข้าง) รักษาได้แค่ 10 เดือนก็หยุด เหตุผลเพราะ หมดงบ เพราะค่ายา ค่าเลเซอร์ ค่าทรีทเม้นท์ในแต่ละอาทิตย์ แพงมากกก ก็เลยไม่ไปอีกเลย ต่อมาก็รักษาตามมีตามเกิด คือซื้อโฟมล้างหน้าทั่วไปมาใช้ ครีมทาสิว แต้มสิวตามท้องตลาดมาใช้ สิวก็ ขึ้นเรื่อย เห่อบ้าง แห้งบ้าง เราเองก็ไม่รู้จะไปพึ่งหมอไหนดีแพงแล้วหายไม่ว่า แพงแล้วยังไม่หายอีก เสียทั้งเงินทั้งเวลาหลังจากไปมาแล้วทั้ง 3 คลินิก ชื่อดัง สูญเงินไปนับแสน 5555

ต่อมาผมเริ่มหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ทก็เจอรีวิวของเศรณี คลินิก เขาบอกว่าเขารักษาสิวหายขาดได้ ผมก็ลองเข้าไปที่คลินิก เข้าไปปรึกษา พนักงานก็แนะนำคอร์สรักษาสิวให้ฟังว่ามีอะไรบ้าง ราคาคอร์สคือ 28,500 บาท เป็นบุฟเฟ่ห์ (คือมี Treatment, ยา, ฉายแสง, PDT, LLT จนกว่าจะหาย) ส่วนค่ายากิน ยาทา จ่ายแต่ละสัปดาห์ต่างหาก ไม่รวมอยู่ในราคาคอร์ส 28,500 บาท ค่ายากิน ยาทา พนักงานบอกว่า เฉลี่ยแต่ละสัปดาห์ไม่ถึง 1,000 บาท ผมก็ตกลงเออ ออ เสร็จ พนักงานก็ให้อ่านเอกสาร รายละเอียดต่างๆ ในการรักษาและข้อตกลงต่างๆ เสร็จแล้วก็เข้าพบคุณหมอ คุณหมอถามผมว่า เคยรักษาที่ไหนมาบ้างผมก็เล่าตามที่เล่าให้เพื่อนฟังข้างต้นแล้ว คุณหมอแนะนำให้ผมซื้อคอร์ส " ดีฟพิว" (สะกดง่ายๆ แล้วกัน 555) เพิ่มอีก 10,000 บาท เหตุผลคือ คุณหมอบอกว่าหน้าผมเจอศึกหนักมาเยอะ ตัวนี้จะช่วยทำให้สิวแห้งไวผมก็ตกลง ผ่านไป 1 เดือน สิวยิ่งเริ่มเห่อเต็มหน้า มีหนองเริ่มปรากฏเยอะขึ้นที่หน้า ผ่านไป 3 เดือน คือสิวเริ่มแห้งลง แต่ต้องใช้ความอดทนมาก เพราะยาที่หมอให้ เป็นยาที่ขับสิวให้ออกมาแล้ว หมอจะไม่ให้เราทำอะไรกับหน้าเลย ต้องปล่อยให้สิวหลุดเอง จากสิวที่เคยเต็มหน้าก็ลดลง หน้าบางส่วนดูเรียบขึ้น ลืมบอกคุณหมอบอกผมว่ากรณีของผม 6 เดือนสิวจะค่อยๆ เริ่มสงบและต้องติดตามอาการจนถึง 1 ปี

ปัจจุบัน ผมมีความสุขมากครับ รู้สึกดี มั่นใจในตัวเองมากขึ้น เจอเพื่อนก็มีแต่คนทักว่าหน้าใสขึ้น ผมขอขอบคุณหมอที่ เศรณี คลินิก มากๆ ครับที่ทำให้ผมไม่ต้องอยู่ในวงจรของการเป็นสิวอีกแล้วครับ

 ***หมายเหตุ ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับพื้นฐานแต่ละบุคคล***